\

Báo giá Ván ép phủ phim


Cốt pha phủ phim là ván ép công nghiệp với các lớp gỗ được ép với nhau bằng keo (phenolic, Melamin,…) và được phủ bên ngoài lớp phim, phim là mảng giấy keo phenolic chống nước giúp tạo độ láng giảm trầy xước và bảo vệ ván trong quá trình sử dụng
Ván cốp pha phủ phim (4 Sản phẩm)

Ván ép đã trở thành một trong những vật liệu xây dựng phổ biến nhất, nhờ các đặc tính hữu ích của nó như khả năng chịu ẩm và chịu lực cao. Mặc dù chắc chắn và linh hoạt, ván ép vẫn có giá cả phải chăng và bền đối với các doanh nghiệp nhỏ và lớn. Nhìn lướt qua các loại ván ép khác nhau sẽ tiết lộ tầm quan trọng của chúng.

Từ tủ bếp, ván sàn và tường đến đồ nội thất: toàn bộ ngành xây dựng xoay quanh ván ép. Việc sử dụng ván ép sẽ chỉ tiếp tục gia tăng khi thị trường toàn cầu phát triển vì thiếu các lựa chọn thay thế hợp lý và đáng tin cậy.

 

Sử dụng ván ép phủ phim trong xây dựng

Việc sử dụng ván ép nổi bật nhất là trong các ứng dụng kết cấu. Ván ép tự nhiên có thể chịu được rất nhiều áp lực và tiếp xúc hoàn toàn với thời tiết. Ván ép kết cấu được sử dụng tốt nhất cho dầm và vật chứa, nhưng nó thường được sử dụng trong thùng, thùng, kết cấu bên trong, đồ nội thất ngoài trời và hộp. Ván ép kết cấu được sử dụng để giằng tường và mái.

Có một số loại ván ép trên thị trường, phổ biến nhất và phổ biến nhất là loại A có thể bị đánh bại nghiêm trọng. Không có gì lạ khi các bảng có độ bền cao, chịu được đun sôi liên tục mà không bị tách lớp. Tuy nhiên, có ván ép được làm bằng keo hoàn toàn chống chịu thời tiết và chống sôi.

Người ta cũng thường sử dụng ván ép kết cấu loại B. Điều này rõ ràng là phải trả giá bằng độ bền, nhưng vật liệu đủ chắc chắn để sử dụng cho vỏ cửa bên ngoài và ván khuôn bê tông.

Ngoài ra còn có ván ép cấp C, loại chưa được chà nhám và có thể có một số khuyết tật nhỏ cần được sửa chữa. Ván ép C được sử dụng trong các trường hợp mà vẻ ngoài và độ bền không quá quan trọng, chẳng hạn như sàn phụ và nhà để xe. Ở cấp thấp nhất là ván ép cấp D, chưa được đánh nhám và đảm bảo có các khuyết tật chưa được sửa chữa. Ván ép cấp D có thể nhận biết được bằng sự đổi màu rõ ràng và các khuyết tật khi chà nhám.

Các nhà sản xuất thường ghép các loại ván ép khác nhau để tiết kiệm chi phí. Ví dụ phổ biến nhất là loại BC, là sự kết hợp của ván ép loại B ở một mặt và loại C ở mặt còn lại. 

i) Ván ép ngoại thất

Như tên cho thấy, ván ép ngoại thất được sử dụng bên ngoài ngôi nhà trong các hạng mục đòi hỏi độ bền nghiêm trọng. Loại ván ép này được kết dính với nhau bằng keo chịu nước không dễ bị mòn. Một số ứng dụng phù hợp nhất cho ván ép bên ngoài là tường, lớp lót mái, chuồng, và thậm chí cả sàn ngoài trời.

ii) Ván ép nội thất

Trong loại hình xây dựng này, tính thẩm mỹ và ngoại hình được ưu tiên. Điều này là do nền của các bức tường và mái nhà đã được lát sẵn, cần có những nét chấm phá nhỏ về mặt thẩm mỹ. Ván ép nội thất không có khả năng chống chịu tốt với các yếu tố bên ngoài và có xu hướng xuống cấp nhanh chóng khi tiếp xúc với độ ẩm và nhiệt.

Một số ứng dụng phổ biến cho ván ép nội thất bao gồm đồ nội thất trong nhà, tấm ốp nội thất và trần nhà.

 

Các loại ván ép phủ phim khác nhau

i) Ván ép phủ phim cao cấp

Mặc dù tên gọi của nó cho thấy ván ép cao cấp có khả năng chịu nước tự nhiên, nhưng thực tế không phải vậy. Nó không được xử lý bằng bất kỳ hóa chất nào nên dễ bị hỏng do nước. Điều đó nói lên rằng, ván ép phủ phim cao cấp được làm bằng gỗ cứng chất lượng cao và được bảo vệ bằng keo chống thấm.

Nếu bạn chọn loại chất lượng cao hơn, bạn sẽ có được ván ép cứng, nhẹ và không có khuyết tật. Những phẩm chất này làm cho ván ép cao cấp trở thành sự lựa chọn lý tưởng để sử dụng trong việc cần ván ép chất lượng cao. Người ta thường sử dụng ván ép phủ phim cao cấp trong đồ nội thất ngoài trời , làm cho sản phẩm cuối cùng trở thành một ứng cử viên sáng giá hơn để sử dụng ở các khu vực sau khi nhận được lớp bảo vệ chắc chắn. Ván ép cao cấp có các loại sau: A, AB, B, Lớp phủ mật độ cao và Lớp phủ mật độ trung bình.

ii) Ván ép phủ phim phổ thông

Ván ép phổ thông là loại gỗ cứng có mật độ cao được phủ một lớp phim mịn ở hai bên. Nó chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng xây dựng như coppha xi măng. Ván ép kim loại dày đặc đến nỗi nó có ít nhất chín lớp ván lạng lõi được đóng gói chặt chẽ buộc lại với nhau bằng máy áp suất cao ở nhiệt độ rất lớn.

Kết quả cuối cùng là loại ván ép siêu bền với mật độ 750kg trên mét khối và độ dày 12mm. Điều này chuẩn bị cho ván ép để sử dụng trong trần nhà, tường, cột nhà, cống rãnh và đường cao tốc. Ván ép chớp được dành riêng cho các mục đích sử dụng hạng nặng chuyên sâu, nơi nó phải chịu được tải trọng lớn thường gặp trong quá trình đổ bê tông.

 

Ưu điểm của ván ép phủ phim

Có một số lợi thế của việc sử dụng ván ép phủ phim:

 

Ván ép phủ phim làm bằng gì?

Bản thân ván ép được làm từ gỗ mềm hoặc gỗ cứng, và trong một số trường hợp, là sự pha trộn của một trong hai loại gỗ. Các loại gỗ cứng được mượn từ cây phong, cây sồi, tần bì,…. Gỗ mềm được lấy từ cây thông, cây tuyết tùng và cây gỗ đỏ,…. Ván ép phủ phim tổng hợp là một xu hướng phổ biến khác được làm bằng lõi của các miếng gỗ rắn với một lớp veneer gỗ ở hai bên. Kết quả là một tấm dày có độ bền cao.

Người ta thường thêm các vật liệu bổ sung vào mặt trước và mặt sau để cải thiện độ tin cậy và độ bền của ván ép phủ phim. Chúng bao gồm giấy tẩm nhựa, vải, nhựa và thậm chí cả kim loại để làm cho ván ép có các đặc tính mong muốn như khả năng chống ẩm, chống ăn mòn và mài mòn.

 

Các đặc tính của ván ép phủ phim

Ván ép có một số thuộc tính, mỗi đặc tính được thiết kế cho các ứng dụng cụ thể.

i) Ván ép phủ phim có khả năng Chống uốn cao

Người ta thường sử dụng một số lớp lẻ để làm ván ép để tăng khả năng chống uốn. Góc mà các hạt veneer được sắp xếp có thể thay đổi từ 90 độ. Các góc chung bao gồm 45 và 30 độ đối với nhau. Những thay đổi về góc độ tăng cường sức mạnh cho ván ép phủ phim. Điều này cho phép ván ép được sử dụng trong các tấm giằng và dầm chế tạo.

ii) Ván ép phủ phim có Độ bền cao

Độ bền của ván ép chỉ cao bằng cây mà nó được khai thác. Nhưng nó có thể được tăng cường sau này trong chu kỳ sản xuất của nó. Người ta thường bổ sung các hạt của mỗi tấm ván mỏng ở góc 90 độ với nhau để ngăn ngừa sự tách rời, đặc biệt là khi dùng búa đập ở các cạnh. Điều này mang lại cho ván ép sức mạnh bổ sung và tăng độ ổn định. Điều này làm cho nó lý tưởng cho dầm có màng, sàn và tường chịu cắt.

iii) Ván ép phủ phim có Tính linh hoạt

Ván ép có thêm ưu điểm là được tạo hình theo lựa chọn của nhà sản xuất. Độ dày của nó có thể thay đổi từ chỉ vài mm đến vài inch. Các nhà sản xuất sử dụng thêm veneers để tăng sức mạnh của ván ép. Mỗi lớp veneer bổ sung làm tăng độ bền của ván ép theo tỷ lệ. Người ta thường sử dụng các loại ván mỏng để tăng tính linh hoạt khi sử dụng cho tấm ốp và trần nhà.

iv) Ván ép phủ phim có Chống ẩm

Có một số loại keo được sử dụng để kết dính các miếng ván mỏng lại với nhau. Việc lựa chọn chất kết dính phù hợp mang lại cho ván ép những đặc tính đặc biệt như khả năng chống ẩm và độ ẩm. Phủ thêm một lớp dầu bóng và sơn cũng giúp tăng khả năng chống thấm nước. Điều này cho phép veneer được sử dụng trong nhà kho, xây dựng hàng hải và tấm ốp. 

Khả năng chống ẩm cũng đóng một vai trò quan trọng trong các ứng dụng nội thất, bao gồm cả sàn và tường. Nếu ván ép được dán nhiều lớp, nó đảm bảo ván ép sẽ không bị co lại hoặc giãn nở khi tiếp xúc với nhiệt độ cao và nước.

v) Ván ép phủ phim có Kháng hóa chất

Trong khi ván ép tự nhiên dễ bị tổn thương bởi các chất hóa học, điều này có thể tránh được bằng cách xử lý ván ép bằng chất bảo quản. Kết quả là hiệu quả đến mức nó có thể được sử dụng trong các công trình hóa chất như tháp giải nhiệt.

vi) Ván ép phủ phim có Chống cháy

Mặc dù ván ép và ván lạng là những chất có nguy cơ cháy nổi tiếng, nhưng các nhà sản xuất đã có thể tăng khả năng chống cháy bằng cách sử dụng một lớp phủ hóa học. Điều này được thực hiện bằng cách kết hợp các hóa chất khó cháy như xi măng sợi và tấm thạch cao. Sau đó, nó có thể được sử dụng trong các cấu trúc để làm cho chúng tuân thủ các quy định của địa phương

vii) Ván ép phủ phim có Cách nhiệt

Ván ép có khả năng cách âm và cách nhiệt cao một cách tự nhiên. Nó thường được sử dụng để cách nhiệt sàn, mái nhà, tấm ốp tường và trần nhà. Các đặc tính cách nhiệt cao của ván ép làm giảm chi phí sưởi ấm và làm mát trong những năm qua.

viii) Ván ép phủ phim có Khả năng chống sốc

Trong khi ván ép có khả năng chống va đập và va đập tự nhiên do độ bền kéo cao, nó có thể được tăng cường thêm thông qua việc cán chéo các tấm ván mỏng. Điều này là do sự phân bố lực trên một diện tích bề mặt lớn, làm giảm độ bền kéo trên một khu vực cô lập.

Kết quả là ván ép có thể chịu quá tải gấp ba lần hoặc hơn trước khi vỡ vụn. Điều này đặc biệt hữu ích khi có gió lớn và hoạt động địa chấn. Ván ép có độ bền kéo cao được sử dụng trong các ứng dụng hạng nặng như khung bê tông và sàn.

 

Quy trình sản xuất ván ép phủ phim

Bước đầu tiên là chặt cây. Máy cưa xích có công suất lớn hoặc máy cắt thủy lực lớn được sử dụng để chặt cây lớn. Cây đổ sau đó được chặt thành nhiều mảnh nhỏ hơn bằng cưa máy. Những thân cây hoặc khúc gỗ này sau đó được kéo đến khu vực chất hàng bằng các phương tiện hạng nặng. Các khúc gỗ được vận chuyển đến các nhà máy ván ép, nơi chúng được xếp thành các đống dài được gọi là sàn gỗ.

Ván ép được chuẩn bị như thế nào trong nhà máy?

Trước khi ván lạng có thể được cắt thành các hình dạng và kích thước mong muốn, các khúc gỗ được ngâm và nung nóng để làm mềm gỗ. Quá trình này mất từ 12 đến 40 giờ tùy thuộc vào loại gỗ.

Các khúc gỗ đã qua xử lý được vận chuyển đến máy tiện máy bóc vỏ, nơi chúng được đưa vào một lưỡi dao có chiều dài đầy đủ, từng khúc gỗ một. Điều này làm giảm đường kính của khối xuống khoảng 3 đến 4 inch, bất kỳ gỗ còn lại nào được lấy ra khỏi máy tiện và một khúc gỗ mới được nhập vào vị trí của nó.

Quá trình tiếp theo là cắt ván mỏng thành các chiều rộng có thể sử dụng được theo yêu cầu của ngành đối với tấm ván ép. Người ta thường sắp xếp ván mỏng theo các cấp của chúng. Điều này có thể được thực hiện thủ công hoặc thông qua máy quét quang học. Ván lạng được bảo quản trong khu vực ẩm thấp, được gọi là máy sấy để giảm độ ẩm của gỗ và thu nhỏ kích thước ván lạng. 

Các phần veneer này được lắp đặt theo các sắp xếp, rãnh chéo hoặc băng ngang nhất định, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của khách hàng.

Sau đó, một chất kết dính không thấm nước được sử dụng để lắp ráp các phần thích hợp của ván lạng. Đây thường là một thủ công. Khi keo được dán đúng cách vào các tấm, ván ép sẽ được đưa đến một máy ép nóng có thể xử lý khoảng 20 đến 40 tấm cùng một lúc. Máy ép nóng tạo ra các cài đặt nhiệt độ và áp suất cực cao khoảng 200 psi và 310 ° F. Điều này giúp thiết lập sự tiếp xúc tốt giữa các lớp veneer và cho phép keo đạt được tiềm năng tối đa.

Sau đó, những tấm này được đưa qua một bộ máy cưa cắt chính xác để cắt chúng theo chiều rộng và chiều dài chính xác. Các tấm ván ép thành phẩm được đóng dấu với các thông tin thích hợp như cấp, số nhà máy và các yếu tố khác.

 
Tại sao keo chống thấm được sử dụng trong sản xuất ván ép phủ phim?

Chất kết dính chống thấm đầu tiên được phát minh vào năm 1934 khi ván ép được sử dụng để đóng tàu. Do khả năng ngăn tàu chìm xuống biển, nhu cầu về chất kết dính tương tự tăng cao khi Chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc. Nó cũng bắt đầu một xu hướng, nơi các nhà sản xuất bắt đầu tìm kiếm các giải pháp sáng tạo cho keo gốc nước.

Keo chống thấm được sử dụng để tăng khả năng chống ẩm, độ ẩm và nhiệt độ sôi của ván ép. Keo không bị hỏng trong những điều kiện như vậy, ngăn các lớp gỗ của ván ép tách rời và rơi ra. Nhiều loại keo có thể được sử dụng cho mục đích này, bao gồm melamine, keo phenolic và urê formaldehyde.

Loại keo được sử dụng rộng rãi nhất là urê formaldehyde, vì lý do rõ ràng. Keo nhựa dẻo được tổng hợp bằng cách sử dụng urê và fomandehit. Nó thấm nhuần các đặc tính mong muốn trong ván ép như độ bền, độ tin cậy và khả năng chống ẩm. Nhược điểm duy nhất là nó phải được sử dụng trong khu vực thông gió tốt vì formaldehyde là chất độc đối với con người.

Mặt khác, keo melamine là một vật liệu nhựa nhiệt rắn, cứng, được làm temelamine và formaldehyde. Nó làm tăng khả năng chống lại thời tiết, điều này giải thích tại sao bạn sẽ tìm thấy nó trên tủ và cửa ra vào.

Nhược điểm lớn nhất của các loại keo là chúng có hại cho da khi tiếp xúc.
 

Ván ép cốp pha phủ phim Hoài Đức - Thạch Thất - Hà Nội
Thông tin + hình ảnh
Nhà máy sản xuất Ván ép phủ phim

Kho ván ép phủ phim 

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ván ép hoặc muốn mua chúng cho các dự án xây dựng của mình, hãy nhấp vào dưới đây. Bạn cũng có thể liên hệ với đại diện bán hàng của chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Hotline
0904 544 086
Zalo
0904 544 086