Cấu tạo ván ép phủ phim

Cấu tạo ván ép phủ phim gồm 3 phần chính là lớp keo, ruột ván và lớp phim.

Lớp keo là yếu tố quan trọng quyết định ván có chịu được nước hay không. Thông thường có 3 loại keo chính Phenolic có thể chịu được nước sôi ít nhất 12 giờ, lực liên kết giữa các lớp gỗ tốt; Melamine chịu được nước sôi trong 4 giờ;

Và loại keo MR (Urea formaldehyde) được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, thường trộn với Melamine theo tỷ lệ 12% Melamine và 88% MR hoặc 15% Melamine và 85% MR.

Khi cắt tấm ván để đúc cột hoặc đà, nước thấm vào có làm hư ván hay không là do keo. Nếu nhà sản xuất không dùng 100% keo Phenolic, các lớp gỗ sẽ bong ra sau 2-3 lần đổ bê tông.

Đặc điểm của ván ép phủ phim

Ruột ván và ép nhiệt: đây là yếu tố quyết định độ bền và khả năng chịu lực. Có 3 loại nguyên liệu chính để làm ruột gồm gỗ cứng nhiệt đới, sơ dừa và Bạch Dương. Quá trình sấy và ép nhiệt vừa tăng độ kết dính của keo vừa tăng độ chịu lực của tấm ván.

Phim: là màng nhựa mỏng tạo độ láng, hạn chế trầy xước mặt ván, trước khi phủ lên ván qua quá trình ép nhiệt phải giữ trong kho lạnh. Có 2 màu phổ biến là phim nâu và phim đen với chất lượng khác nhau và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mặt ván. 
 

Trọng lượng ván ép phủ phim

Các loại ván ép coppha phủ phim


 
 

Ứng dụng của ván ép phủ phim trong xây dựng


Hình ảnh Nhà máy sản xuất Ván ép phủ phim xuất hàng chuẩn bị vận chuyển cho khách hàng:

Hàng được xuất xưởng để gửi đến khách hàng

Mọi thông tin yêu cầu báo giá Ván ép phủ phim khách hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DŨNG PHÁT
Nhà máy sản xuất Ván ép phủ phim
Địa chỉ: Thôn Yên Lạc 2, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội
Hotline: 0904 544 086 - 0906 292 611
Website : dungphat.com.vn
Email : maint@dungphat.com.vn